ขายออนไลน์จะพัง เพราะแพ็คของไม่เป็น! วิธีการแพ็คของแพง ไม่มีแตกหักระหว่างทาง

Posted on: มีนาคม 9, 2021, by :

แพ็คสินค้าราคาแพงต้องระวังไม่ให้สินค้าเสียหาย ป้องกันสินค้าชำรุดตลอดการขนส่ง

แพ็คสินค้าอย่างไรไม่ให้เสียหาย เป็นเรื่องที่น่าลุ้นกว่าการที่สินค้าจะส่งถึงมือลูกค้าเมื่อไหร่ ยิ่งของราคาแพงๆ อย่าง เครื่องประดับ นาฬิกา กล้องถ่ายรูป น้ำหอม เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายของสินค้าควรจัดการตั้งแต่สินค้าอยู่ในมือเราดีที่สุด สร้างความมั่นใจด้วยการแพ็คสินค้าให้แน่นหนามากที่สุด

และวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากสำหรับมือใหม่ที่ต้องเจอกับการแพ็คสินค้าราคาแพง รับรองว่าพัสดุของคุณปลอดภัยหายห่วงจนถึงมือลูกค้าอย่างแน่นอน

อุปกรณ์ที่ต้องมีในการแพ็คสินค้า

เริ่มต้นจากกล่องพัสดุที่ใช้แพ็ค

เลือกกล่องให้ขนาดพอดีหรือใกล้เคียงมากที่สุดกับสินค้าที่ต้องจัดส่ง เพราะยิ่งเหลือที่ว่างน้อยเท่าไหร่ โอกาสที่สินค้าจะเกิดการกระแทกก็ยิ่งน้อยลง แถมยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเพราะขนส่งบางเจ้าคิดค่าส่งตามขนาด

นอกจากนี้กล่องพัสดุที่ใช้กระดาษความหนา จำนวนชั้นที่ต่างกัน ก็มีความแข็งแรง คงทนและคุณสมบัติในการกันกระแทกที่ต่างกัน มีตั้งแต่ความหนา 2 3 และ 5 ชั้น

ถ้าต้องการส่งของขนาดใหญ่ น้ำหนักมากหรือของที่เสียหายได้ง่ายก็ควรเลือกใช้กล่องที่มีความหนา 5 ชั้นที่ไม่ฉีกขาดง่าย ลดแรงกระแทกได้ดี

เพิ่มความหนาแน่นเพื่อความปลอดภัยของสินค้าประเภทของเหลว และของมีคม

หากจะแพ็คของเหลว เช่น น้ำหอม ครีม หรือ เจลต่างๆ ควรเช็คความหนาแน่นหนาของตัวสินค้าว่าปิดมาอย่างดีไหม และควรใช้เทปกาวติดที่ฝาเพื่อป้องกันไม่ให้ฝาหลุด จากนั้นแพ็คของในถุงพลาสติกก่อนห่อด้วยบับเบิ้ลอีกที เพื่้อกันของเหลวไหลซึมออกมา จะได้ไม่ทำให้ของชิ้นอื่นๆ ในกล่องเดียวกันเสียหาย  และการห่อด้วยถุงพลาสติกอีกชั้นยังสามารถช่วยป้องกันความเสียหายจากความเปียกชื้นจากฝน

 

หากส่งสินค้าประเภทของมีคมควรใส่โฟมกันกระแทกที่ปลายแหลมคมก่อนห่อด้วยบับเบิ้ลอีกชั้นเพื่อไม่ให้ด้านคมทะลุออกมานอกกล่อง

เสริมความปลอดภัยด้วยวัสดุกันกระแทก

นอกจากการกันกระแทกจากตัวสินค้าด้วยบับเบิ้ลแล้ว ควรมีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยกันกระแทกนอกตัวสินค้า เช่น กระดาษฟอย โฟมรูปตัวหนอน เพื่อเติมช่องว่างในกล่องให้เต็มเพื่อลดโอกาสที่ของจะขยับเขยื้อนไปมา

ในการจัดของลงกล่องก็ควรคำนึงถึงตำแหน่งการวาง ไม่วางส่วนที่บอบบางในจุดที่มีโอกาสถูกกระแทกได้สูง ระวังส่วนที่มีคมทะลุออกมาจากบับเบิ้ล มีการกระจายน้ำหนักให้เหมาะสมภายในกล่อง และใช้โฟมหรือกล่องกระดาษที่ไม่ใช้นำมาตัดติดไว้ที่มุมของกล่อง ยิ่งแพ็คแน่นหนาเท่าไหร่ ช่วยให้รองรับการกันกระแทกได้ดียิ่งขึ้น

เช็คทุกครั้งหลังแพ็คเสร็จ

หลังจากที่แพ็คสินค้าลงกล่องแล้ว ลองเขย่าดูว่ามีเสียงของสินค้าขยับเขยื้อนไปมาไหม ถ้ายังขยับเขยื้อนไปมาแสดงว่ายังมีพื้นที่ว่างเหลืออยู่ ถ้าคิดว่ากล่องใส่สินค้าได้พอดีแล้วก็หากันกระแทกใส่เพิ่มเข้าไป หรือถ้าคิดว่ายังสามารถลดไซส์กล่องได้อีกก็ลองเปลี่ยนกล่องดู 

เมื่อคิดว่าทุกอย่างลงตัวแล้ว ก็ติดเทปกาวบนฝากล่องเป็นรูปตัว H หากเป็นประเภทสินค้าบอบบางแตกหักกง่าย ควรติดป้ายเตือนว่า สินค้าแตกหักง่าย หรือเขียนข้อความใหญ่ๆ ในจุดที่พนักงานส่งเห็นได้ง่าย เพื่อให้ผู้จัดส่งเพิ่มความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น

 

การห่อของที่เสียหายง่ายอาจจะใช้เวลาสักหน่อยในการแพ็ค แต่ก็เป็นการป้องกันตั้งแต่ต้นทาง จะได้ไม่ต้องเสียใจที่หลังหากสินค้าเกิดความเสียหาย หากใครที่ไม่มีเวลาแพ็คสินค้าประเภทนี้จริงๆ ทางเรา MeowLogis Fulfillment ยินดีช่วยอยู่เสมอ เรามีทีมงานที่มีประการณ์ในการแพ็คอย่างชำนาญ ไม่ว่าจะเป็นของประเภทไหน MeowLogis สามารถแพ็คให้คุณได้

MeowLogis บริการ Multi-Fulfillment / One Stop Packing ​

Meowlogis Multi-Fulfillment เป็นมากกว่าผู้ให้บริการขนส่ง เพราะเรามีบริการแบบ Multi-Fufillment เก็บ แพ็ค ส่ง สถิติ ที่จะช่วยให้คุณดำเนินธุรกิจอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ด้วยประสบการณ์ การทำธุรกิจออนไลน์กว่า 12 ปี MeowLogis คือ บริการ fulfillment แบบครบวงจร

สำหรับธุรกิจทุกระดับ B2B, B2C และ SME เพื่ออำนวยความสะดวกให้พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ และธุรกิจขนาดใหญ่

MeowLogis บริการ Multi-Fulfillment / One Stop Packing มาแล้วครบจบทุกบริการส่ง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ติดต่อ : 084-459-6563

แอดไลน์ : @meowlogis

เหมียวโลจิส บริการ เก็บ แพ็ค ส่งสถิติ เพื่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

Open130,132 ถนน แฮปปี้แลนด์ 1 แขวง คลองจั่น เขต บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240


130,132 Happy Land 1 Rd. Soi Happy Land shopping center 1 Klongjan Bangkapi Bangkok 10240

สอบถามข้อมูล เพิ่มเติม