รู้จักบริษัทขนส่งต่างประเทศเจ้าไหนบ้าง? เลือกให้เหมาะกับธุรกิจคุณที่สุด

Posted on: มีนาคม 6, 2021, by :

รู้จักบริษัทขนส่งต่างประเทศเจ้าไหนบ้าง? เลือกให้เหมาะกับธุรกิจคุณที่สุด

ขายสินค้าออนไลน์ อยากสร้างยอดขายให้ปัง Target ในไทยคงไม่พอ อย่าลืมมองหาลูกค้าต่างประเทศ ที่อาจจะเป็นกลุ่มเป้าหมายของเราด้วย หากเรามีลูกค้าที่ต่างประเทศ สิ่งสำคัญคือช่องทางการส่ง ที่จะช่วยพาสินค้าของเราไปถึงมือลูกค้า ได้อย่างปลอดภัยที่สุด เพื่อสร้างความประทับใจตั้งแต่การสั่งซื้อครั้งแรก

โดยบริษัทขนส่งไปต่างประเทศก็มีหลายเจ้าด้วยกัน มาดูกันว่าเจ้าไหนมีข้อดีอย่างไร

ข้อควรรู้ก่อน ส่งของไปต่างประเทศ

การส่งพัสดุไปยังต่างประเทศ เราควรศึกษาข้อกำหนดหรือข้อห้ามต่างๆ เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะในแต่ละประเทศจะมีข้อห้ามที่แตกต่างกันออกไป และที่สำคัญไปกว่านั้น

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องส่งของไปต่างประเทศจำนวนมาก ๆ อย่าลืมศึกษา ขั้นตอนการดำเนินงานกับศุลกากร เพราะการส่งสินค้าข้ามประเทศในจำนวนมาก ๆ อาจจะถูกตรวจสอบ ได้

ไปรษณีย์ไทย

ไปรษณีย์ไทยมีบริการส่งแบบ EMS ไปต่างประเทศ ที่เรียกว่า EMS world นอกจากนี้ยังมีบริการให้เลือกส่งไปต่างประเทศอีกมากมาย ที่ผู้ใช้บริการสามารถเลือกได้โดยอิงจากความรวดเร็วในการส่งมอบของถึงมือผู้รับ และของยิ่งถึงไว้ราคายิ่งสูงโดยสามารถตรวจสอบราคาได้ในเว็บไซต์ของไปรษณีย์ได้เลย

แต่ตอนนี้ได้ระงับการส่งไปยังต่างประเทศชั่วคราวหรืออาจทำให้เกิดการจัดส่งล่าช้าในบางประเทศเนื่องด้วยสถานะการณ์ โควิด-19

DHL

DHL มีบริการจัดส่งสินค้าครอบคลุมถึง 220 ประเทศทั่วโลก ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถใช้บริการผ่านแพลทฟอร์มที่มีชื่อว่า iexpress ที่สามารถ

 

1. เช็คอัตราค่าบริการได้ล่วงหน้า และสามารถ

2. จองคิวการจัดส่งและชำระค่าบริการได้ผ่านการตัดบัตรต่างๆ

3. ทำการนัดหมายให้ผู้เจ้าหน้าที่มารับพัสดุที่บ้าน หรือ เลือกไปส่งที่จุดให้บริการเองก็ได้

 

เรียกได้ว่าครบจบในเว็บเดียวจริง ๆ ครับ อยากส่งของไปต่างประเทศ ทำได้ง่าย ไม่ต้องขยับออกจากบ้านแม้แต่ก้าวเดียว DHL

หมายเหตุ : ตอนนี้ DHL ยังไม่มีบริการรับส่งของจำพวก อาหารสด เช่น เนื้อสด ผัก-ผลไม้สด ไปต่างประเทศ

FedEx

อีกหนึ่งผู้ให้บริการส่งของไปต่างประเทศที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 25 ปี ยังไม่หยุดพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้นไปตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการขนส่งด้วย Boeing 777 การขยายสาขา จุดให้บริการมากมายไปยังหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงเพิ่มจุดให้บริการในประเทศไทย

นอกจากนี้ยังรวมไปถึงบริการส่งของถึงมือผู้รับที่รวดเร็วทันใจโดยใช้เวลาเพียงแค่ 1-3 วันทำการทั่วโลก (ทั้งนี้อย่าลืมศึกษาเงื่อนไขของแต่ละประเทศนะครับ) โดยผู้ที่สนใจใช้บริการสามารถตรวจสอบอัตราค่าบริการก่อนนำพัสดุไปฝากส่งได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ FedEx เลยนะครับ

อีกหนึ่งผู้ให้บริการส่งของไปต่างประเทศที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 25 ปี และยังคงพัฒนาการบริการอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งด้วย Boeing 777

UPS

ผู้ให้บริการขนส่งเจ้าดังในอเมริกา ในปัจจุบันมีสาขาที่เปิดให้บริการมีเฉพาะในกรุงเทพฯ และปริมณฑลเท่านั้น มีระยะเวลาการจัดส่งสินค้าถึงมือผู้รับ 3-5 วันทำการ โดยการใช้บริการกับ  Ups สามารถเลือกประเภทของการจัดส่งได้ว่าเป็นแบบบุคคลธรรมดาหรือแบบธุรกิจขนาดเล็ก

ซึ่งถ้าเลือกเปิดบัญชีการจัดส่งแบบธุรกิจขนาดเล็กนั้นจะได้รับโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆ ที่ช่วยเบาค่าใช้จ่ายในจุดนี้ได้ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ธุรกิจ SMEs เป็นอย่างมาก

ทั้งหมดนี้คือผู้ให้บริการส่งสินค้าไปยังต่างประเทศ หวังว่าข้อมูลของส่งทั้ง 4 เจ้านี้จะเป็นประโยชน์ต่อพ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่กำลังอยากจะเจาะกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ หรือต้องการจะส่งสินค้าออกไปยังต่างประเทศนะครับ อย่าลืมศึกษาให้ดีก่อน

แต่ถ้าไม่อยากคิดเรื่องนี้ให้ปวดหัวเรื่องเก็บ แพ็ค หรือจัดส่งเองละก็ MeowLogis พร้อมเป็นผู้ช่วยที่ทำให้การขายของคุณง่ายขึ้น 

 

MeowLogis บริการ Multi-Fulfillment / One Stop Packing ​

Meowlogis Multi-Fulfillment เป็นมากกว่าผู้ให้บริการขนส่ง เพราะเรามีบริการแบบ Multi-Fufillment เก็บ แพ็ค ส่ง สถิติ ที่จะช่วยให้คุณดำเนินธุรกิจอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ด้วยประสบการณ์ การทำธุรกิจออนไลน์กว่า 12 ปี MeowLogis คือ บริการ fulfillment แบบครบวงจร

สำหรับธุรกิจทุกระดับ B2B, B2C และ SME เพื่ออำนวยความสะดวกให้พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ และธุรกิจขนาดใหญ่

MeowLogis บริการ Multi-Fulfillment / One Stop Packing มาแล้วครบจบทุกบริการส่ง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ติดต่อ : 084-459-6563

แอดไลน์ : @meowlogis

เหมียวโลจิส บริการ เก็บ แพ็ค ส่งสถิติ เพื่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

Open130,132 ถนน แฮปปี้แลนด์ 1 แขวง คลองจั่น เขต บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240


130,132 Happy Land 1 Rd. Soi Happy Land shopping center 1 Klongjan Bangkapi Bangkok 10240

สอบถามข้อมูล เพิ่มเติม