ข้อดีของคลังสินค้าออนไลน์ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพ

Posted on: เมษายน 19, 2024, by :

1. อยู่ในกรุงเทพมหานคร มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่

     กรุงเทพมหานคร เป็นจุดศูนย์กลางของประเทศ ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวม ฐานลูกค้าจำนวนมาก และ ตลาดของบริษัทอีคอมเมิร์ชขนาดใหญ่  ซึ่งลูกค้าออนไลน์ส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในกรุงเทพ
กว่า 30%  ก
ารที่มีคลังสินค้าอยู่ใกล้ๆ กับลูกค้า จะช่วยให้เพิ่มการมองเห็นของร้านค้า เพิ่มโอกาสทางการขายมากขึ้น และการที่คลังสินค้าอยู่ใกล้ที่อยู่ของลูกค้า ทำให้มีต้นทุนในการขนส่งต่ำ ใช้เวลาในการจัดส่งน้อย มีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าของลูกค้า

2. ส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็ว

      ระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าเป็นปัจจัยสำคัญต่อการตัดสินใจ เลือกซื้อสินค้าของลูกค้า 
หากทางร้านค้ามีการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว ก็จะส่งผลต่อการตัดสินใจในการสั่งสินค้าในครั้งต่อไป

      คลังสินค้าออนไลน์ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพ มีบริษัทขนส่งชั้นนำของประเทศ ที่เป็นคู่ค้าของคลังสินค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ไปรษณีย์ไทย , Kerry , Lalamove ,SCGExpress , J&T Express , Flash Express  หรือ แม้กระทั้ง แมสเซนเจอร์ ใน กรุงเทพมหานคร

      หากลูกค้า ต้องการส่งสินค้าไปยังพื้นที่ ที่อยู่ใน กรุงเทพมหานคร หรือ ในพื้นที่เขตปริมณฑล  Meow Logis สามารถ ส่งสินค้าให้ถึงปลายทาง ภายใน เวลา 1-2 ชั่วโมง ได้ ด้วยการเรียกแมสเซนเจอร์ชั้นนำ ทั้ง Grab Express , Line Man , Lalamove เพื่อไปส่งสินค้าให้กับลูกค้าได้ในทันที

3. อยู่ใกล้โรงงานที่ผลิตสินค้า

     โรงงานผลิตสินค้าส่วนใหญ่ มักจะตั้งอยู่ในกรุงเทพ และ จังหวัดที่อยู่ในเขตปริมณฑล
การที่คลังสินค้าออนไลน์ตั้งอยู่ในกรุงเทพ ทำให้อยู่ใกล้โรงงานผู้ผลิตสินค้า และ ผู้ขายสินค้านั้น การที่คลังสินค้าออนไลน์ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ยังใกล้ชิดกับผู้บริโภคอีกด้วย  จะช่วยลดต้นทุน และ ช่วยลดระยะเวลา ในการจัดส่งสินค้าได้อย่างดี 

4. เป็นจุดศูนย์กลางของการคมนาคมของประเทศ

     การที่คลังสินค้าตั้งอยู่ในกรุงเทพ ที่มีระบบโลจิสติกส์ที่ครบวงจร ทั้ง ทางบกโดยรถยนต์ ทางอากาศ โดยเครื่องบิน และทางน้ำ โดยเรือขนส่งสินค้า มีความสะดวก ต่อการขนย้ายและกระจายสินค้า  ไปยังที่ต่างๆ ทำให้สามารถส่งสินค้าไปถึงปลายทางอย่างรวดเร็ว และยังสามารถกระจายสินค้า ไปต่างประเทศได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

5. ประหยัดต้นทุนด้านโลจิสติกส์

     การที่เลือกใช้บริการคลังสินค้าที่อยู่ใจกลางเมืองนั้น ช่วยลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์ได้
เป็นอย่างดี  จาก 4 ข้อ ก่อนหน้านี้ที่ได้กล่าวมา ไม่ว่าจะเป็นคลังสินค้าที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพที่มีฐานลูกค้าจำนวนมาก  ใช้เวลาในการจัดส่งสินค้าน้อย อยู่ใกล้กับแหล่งโรงงานที่ผลิตสินค้า  และ ยังเป็นศูนย์กลางของการคมนาคมอีกด้วย  ทุกข้อที่กล่าวมานี้ ล้วนทำให้ประหยัดต้นทุนด้านการขนส่งได้เป็นอย่างดี

     สรุป ที่ตั้งของคลังค้า ถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญในธุรกิจขายสินค้าออนไลน์  เพราะ สามารถอำนวยความสะดวกต่อการกระจายสินค้า  ช่วยลดต้นทุนในการจัดส่งสินค้า และยังช่วยลดระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าได้อีกด้วย  ซึ่งส่งผลต่อความพึงพอใจของผู้บริโภค ได้เป็นอย่างดี

บริการ 4 ขั้นตอน ของ Meow Logis ส่งของด่วน ไว ไปทั่วไทย ไม่ต้องแพ็คเอง​

บริการคลังสินค้าออนไลน์ 4 ขั้นตอน  ของ Meow Logis ส่งของด่วน ไว ไปทั่วไทย ไม่ต้องแพ็คเอง

1. เก็บสินค้า (Store)

บริการพื้นที่เก็บสินค้ามาตรฐาน ราคาพื้นที่ถูก ปลอดภัย มีระบบอัพเดทยอดสต๊อกผ่านระบบ Online ไม่ยุ่งยาก 

2. แพ็กสินค้า (Packing)
บริการแพ็คสินค้าด้วยทีมงานมืออาชีพ แพ็คอย่างมีมาตรฐาน มีบริการการแพ็คที่ยืดหยุ่นกับธุรกิจท่าน 

3. ส่งสินค้า (Shipping)
บริการนำสินค้าที่แพ็ค ส่งตามบริษัทขนส่งต่างๆ ไม่ว่าจะ ไปรษณีย์ไทย, Kerry, Lalamove, SCGExpress หรือแม้กระทั่ง แมสเซนเจอร์ ใน กทม 

4. สถิติ & ระบบ (Statistic)
บริการระบบสถิติการส่ง ทำงานมีระบบตรวจสอบได้ เห็นทั้งยอดสต๊อก ยอดขาย ค่าใช้จ่ายแฝงต่างๆ เงินไม่รั่วไหล สินค้าไม่ตกหาย เห็นสถิติยอดขาย รู้ถึงยอดค่าใช้จ่ายตามจริง นำไปวางแผนการตลาดให้ปังกว่าเดิม

Open130,132 ถนน แฮปปี้แลนด์ 1 แขวง คลองจั่น เขต บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240


130,132 Happy Land 1 Rd. Soi Happy Land shopping center 1 Klongjan Bangkapi Bangkok 10240

สอบถามข้อมูล เพิ่มเติม