5 วิธี เลือกใช้บริการ “คลังสินค้าออนไลน์” ให้เหมาะสมกับรูปแบบธุรกิจของคุณ

Posted on: กุมภาพันธ์ 12, 2024, by :

5 วิธี เลือกใช้บริการ “คลังสินค้าออนไลน์” ให้เหมาะสมกับรูปแบบธุรกิจของคุณ

             เมื่อธุรกิจออนไลน์ของคุณกำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว   คุณจึงเริ่มมองหาบริการ
“คลังสินค้าออนไลน์”  (Fulfillment)  เพื่อมาช่วยธุรกิจของคุณ   แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี
จึงจะเหมาะสมกับรูปแบบธุรกิจของคุณ บทความนี้ จะช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

1. รู้จักรูปแบบ และ แนวทางของธุรกิจของตนเอง

     ในการเลือกใช้ บริการคลังสินค้าออนไลน์ สิ่งแรกที่คุณต้องรู้ คือ รูปแบบ และ แนวทางธุรกิจของคุณเอง เพื่อที่จะให้คุณสามารถกำหนดระยะเวลา และ ขนาดของคลังสินค้าที่คุณต้องการได้  จุดประสงค์ในการใช้ บริการคลังสินค้าออนไลน์ คือ

     -เพื่อช่วยลดภาระงานให้คุณทั้งเรื่องการแพ็ค การส่งสินค้า การตรวจนับจำนวนสินค้าในคลัง

     -เพื่อการแพ็คสินค้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน สินค้าถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย

     -เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการจัดส่งสินค้า และค่าดูแลคลังสินค้า

2. เลือกใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ ที่ส่งเสริมธุรกิจของคุณ

       เมื่อคุณรู้จักรูปแบบ และ แนวทางธุรกิจของคุณแล้ว คุณควรเลือกใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ ที่ส่งเสริมธุรกิจของคุณ ที่ช่วยแก้ปัญหาในการทำงานให้คุณ เช่น เมื่อพนักงานในคลังสินค้าออนไลน์รู้ว่ากล่องแบบพิเศษที่คุณเลือกใช้เพื่อจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้านั้น ไม่ค่อยมีความแข็งแรง พนักงานก็จะชี้แจงให้คุณรู้ว่า กล่องลักษณะนี้ อาจจะทำให้สินค้าเสียหายระหว่างขนส่งได้ และให้คำแนะนำว่าควรใช้กล่องแบบไหนถึงจะเหมาะสม

       ลูกค้าบางท่าน สินค้าเป็นสินค้า Organic สนับสนุนสิ่งแวดล้อม ทางคลังสินค้าออนไลน์ก็จะใช้วัสดุในการแพ็คเป็นวัสดุธรรมชาติ เช่น กระดาษฝอย ผักตบชวาอบแห้ง ซึ่งเป็นวัสดุจาธรรมชาติ สามารถ ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ

       ลูกค้าบางท่าน สินค้าเป็นสินค้าเกี่ยวกับความสวยความงาม ต้องการแพ็คสินค้าด้วยกล่องแบบพิเศษที่มีความสวยงาม  เพื่อให้ผู้รับประทับใจเมื่อได้รับสินค้า  ทางคลังสินค้าออนไลน์ก็ยินดีที่จะทำตามความต้องการของลูกค้า อย่างเต็มที่

3. เลือกใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ ที่อยู่เคียงข้างธุรกิจของคุณ

      ควรเลือกใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ที่คอยส่งเสริมธุรกิจของคุณ ที่ช่วยดูแลสินค้าของ คุณเป็นอย่างดี ใส่ใจการทำงานทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็น การหมั่นตรวจเช็กความเรียบร้อยของตัวสินค้า ใส่ใจในขั้นตอนการแพ็ค เพื่อให้สินค้าถึงมือลูกค้าของคุณอย่างปลอดภัย จัดส่งสินค้าอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าไวที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้  ให้ลูกค้าเกิดความประทับใจเมื่อได้รับสินค้า จะทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และ รวดเร็ว

รีวิว แพ็คสินค้าแบบวีไอพี จากเหมียวโลจิส

        สินค้าบางตัวมีความบอบบาง และมีราคาค่อนข้างสูง  ลูกค้าที่มาใช้บริการจึงอยากได้รับการแพ็คที่แน่นหนากว่าสินค้าทั่วไป เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสินค้าชิ้นนั้นจะไปถึงมือลูกค้าปลายทางได้อย่างปลอดภัย ไม่เกิดความเสียหาย ระหว่างการขนส่ง ทางคลังสินค้าที่ดี ก็จะยินดีแพ็คสินค้าให้แบบที่ลูกค้าต้องการ

รีวิว การแพ็คสินค้าแบบพิเศษจากเหมียวโลจิส

      สินค้าบางตัวเป็นสินค้าแบบพิเศษ เช่น ของที่ระลึกเนื่องในโอกาสพิเศษ  ไม่ได้มีขายทั่วไป ค่อนข้างมีคุณค่าทางใจ  ลูกค้าต้องการให้แพ็คสินค้า ออกมาให้สวยงาม ดูดี ดูมีความเอาใจใส่ เพื่อให้ผู้ที่ได้รับเกิดความประทับใจเมื่อได้รับ  คลังสินค้าที่ดี ก็จะยินดีแพ็คสินค้าให้ตามที่ลูกค้าต้องการ

4. เลือกใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ที่มีความยืดหยุ่นกับธุรกิจของคุณ

       การทำธุรกิจออนไลน์ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทั้งในเรื่องของการให้บริการ ขั้นตอนในการทำงาน ราคาค่าบริการ สัญญา และ เงื่อนไขการใช้คลังสินค้าออนไลน์ เช่น หากคุณเลือกใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ที่ไม่มีความยืดหยุ่น ในกรณีที่คุณต้องการยกเลิกใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ แต่ติดปัญหาเรื่องเงื่อนไขสัญญารายปี จึงไม่สามารถยกเลิกใช้บริการได้ในทันที ต้องรอให้ถึงเวลาที่กำหนดในสัญญาก่อน ทำให้เสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

        ในกรณีที่ลูกค้าต้องการนำสินค้า เข้าคลังมากขึ้นกว่าเดือนที่แล้ว คลังสินค้าออนไลน์ที่มีความยืดหยุ่น ก็จะสามารถจัดสรรค์พื้นที่ให้กับลูกค้าได้

        ในกรณีที่บางเดือน ลูกค้านำสินค้าเข้าคลังจำนวนน้อยกว่าเดือนที่ผ่านมา จนเหลือพื้นที่ว่าง คลังสินค้าออนไลน์ที่มีความยืดหยุ่น ก็จะไม่เก็บค่าบริการพื้นที่คลังสินค้าของลูกค้าเต็มจำนวน

ดังนั้น จึงควรเลือกใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ที่มีความยืดหยุ่นกับธุรกิจของคุณ

5. เลือกใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ ที่มีบริการ เก็บสต๊อก แพ็ค ส่ง และ ระบบสถิติ

      การเลือกใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ ที่มีบริการ สต๊อก แพ็ค ส่ง และ ระบบสถิติ มีความสำคัญมาก เพราะ บริการระบบสถิติการส่ง เป็นการทำงานอย่างมีระบบตรวจสอบได้ ทำให้คุณเห็นทั้งยอดสต๊อก ยอดขาย ค่าใช้จ่ายแฝงต่างๆ เงินไม่รั่วไหล สินค้าไม่ตกหาย เห็นสถิติยอดขาย รู้ถึงยอดค่าใช้จ่ายตามจริง เพื่อ ให้คุณนำไปวางแผนการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ

บริการ 4 ขั้นตอน ของ Meow Logis ส่งของด่วน ไว ไปทั่วไทย ไม่ต้องแพ็คเอง​

บริการคลังสินค้าออนไลน์ 4 ขั้นตอน  ของ Meow Logis ส่งของด่วน ไว ไปทั่วไทย ไม่ต้องแพ็คเอง

1. เก็บสินค้า (Store)

บริการพื้นที่เก็บสินค้ามาตรฐาน ราคาพื้นที่ถูก ปลอดภัย มีระบบอัพเดทยอดสต๊อกผ่านระบบ Online ไม่ยุ่งยาก 

2. แพ็กสินค้า (Packing)
บริการแพ็คสินค้าด้วยทีมงานมืออาชีพ แพ็คอย่างมีมาตรฐาน มีบริการการแพ็คที่ยืดหยุ่นกับธุรกิจท่าน 

3. ส่งสินค้า (Shipping)
บริการนำสินค้าที่แพ็ค ส่งตามบริษัทขนส่งต่างๆ ไม่ว่าจะ ไปรษณีย์ไทย, Kerry, Lalamove, SCGExpress หรือแม้กระทั่ง แมสเซนเจอร์ ใน กทม 

4. สถิติ & ระบบ (Statistic)
บริการระบบสถิติการส่ง ทำงานมีระบบตรวจสอบได้ เห็นทั้งยอดสต๊อก ยอดขาย ค่าใช้จ่ายแฝงต่างๆ เงินไม่รั่วไหล สินค้าไม่ตกหาย เห็นสถิติยอดขาย รู้ถึงยอดค่าใช้จ่ายตามจริง นำไปวางแผนการตลาดให้ปังกว่าเดิม

Open130,132 ถนน แฮปปี้แลนด์ 1 แขวง คลองจั่น เขต บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240


130,132 Happy Land 1 Rd. Soi Happy Land shopping center 1 Klongjan Bangkapi Bangkok 10240

สอบถามข้อมูล เพิ่มเติม