สต๊อก แพ็ค ส่งของ เองทำไม บริการ Fulfillment “มาแว้วว! เอาเวลาไป เพิ่มยอดขายดีกว่า”

Posted on: กุมภาพันธ์ 16, 2021, by :

อาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ใครเห็นก็ว่าสบาย

หลายคนอาจคิดว่าการเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นั่นสบาย แค่รับออเดอร์ แพคสินค้าแล้วก็ส่งแค่นั่นจบ แต่อันที่จริงแล้วมันมีอะไรมากกว่านั้น

ไหนจะต้องสต๊อกสินค้า คอยตอบลูกค้า ดูแลหน้าร้านค้าออนไลน์ ซึ่งในช่วงแรกลูกค้าก็อาจจะยังไม่เยอะมาก สินค้าอาจจะยังน้อยชิ้น ยังสต๊อกได้สบาย แพคส่งของเองได้

แต่ในระยะยาวล่ะครับ? หากวันหนึ่งธุรกิจของคุณโตขึ้น มีสินค้าที่ต้องสต๊อกมากขึ้น ที่ที่คุณเคยสต๊อกไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องรับแขก โต๊ะกินข้าว ตู้เสื้อผ้า กลับไม่พอวางแล้ว

เมื่อเจอกับปัญหาเหล่านี้สิ่งแรกที่พ่อค้าแม่ค้าตัดสินใจแก้ปัญหาคือการจ้างพนักงาน ซึ่งเป็นทางออกที่ดีแล้ว แต่ว่าดีพอหรือยัง ? เพราะสิ่งที่ต้องแลกมาคือ กำไรที่น้อยลง จากต้นทุนที่สูงขึ้น

แต่ในทุกปัญหามักมีทางออกที่ดีที่สุดเสมอ หากคุณได้รู้จักกับ Fulfillment

บริการ Fulfillment เกิดมาเพื่อช่วย

การขายสินค้าออนไลน์ในยุคที่ e-Commerce เฟื่องฟู คนเริ่มหันมาสนใจช็อปสินค้าออนไลน์จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันแทนที่การซื้อสินค้าจากหน้าร้านโดยตรง

ธุรกิจส่วนใหญ่ ที่ติดตลาดออฟไลน์ก็เริ่มหันมาเจาะตลาดออนไลน์มากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีการขายสินค้าออนไลน์ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ Fulfillment

Fulfillment คือ ระบบ เก็บ แพค ส่งสินค้า ในส่วนนี้เป็นกระบวนการที่ผู้ประกอบการจะต้องคำนึงถึง เพราะการขายของออนไลน์จะมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น ทั้งการจ้างพนักงานแพ็คสินค้า จ้างบริษัทจัดส่ง เรื่องพวกนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากมากเท่าไหร่นัก

แต่การมีผู้ให้บริการ Fulfillment มาบริหารจัดการในส่วนตรงนี้ จะสะดวกและง่ายกว่าไหม

เรามาดูข้อดีของบริการแบบ Fulfillment กันก่อนดีกว่า

ลดต้นทุนและต้นทุนแฝง

ลดต้นทุน ค่าจ้างพนักงาน ค่า Hidden cost ต่างๆ และยังได้งานที่มีคุณภาพ ส่งสินค้าถึงมือลูกค้าอย่างรวดเร็ว

มีเวลาให้ตัวเองและธุรกิจ

ไม่ต้องนั่งนับ เก็บ แพ็ค หรือส่งของเอง ทำให้คุณมีเวลาว่างพอที่จะต่อยอดธุรกิจของคุณ หรือ ใช้เวลาพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

ลดความผิดพลาด

หากคุณต้องจัดการสินค้าหลักร้อยหลักพันออเดอร์ ก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดความผิดพลาดสูง แต่บริการ Fulfillment นั้นจะทำงานผ่านระบบ ทำให้ลดความเสี่ยงในการผิดพลาด และเมื่อเกิดข้อผิดพลาดระบบก็สามารถตรวจเช็คได้

มีผู้เชี่ยวชาญทำงานให้

หากคุณมีสินค้าหลายชนิด ต้องการจัดเซ็ท แต่ไม่รู่ว่าจะแพ็คสินค้ายังไงดี บริการ Fulfillment มีบริการพิเศษสามารถจัดการในส่วนตรงนี้ให้ได้

เริ่มได้ทันที

ยิ่งธุรกิจคุณโตขึ้น การทำงานก็ยิ่งต้องมีประสิทธิภาพมากขึ้น การที่คุณจะต้องมาหาคนหรือเทรนคนให้เชี่ยวชาญในทั้งเรื่องการดูแลสต๊อก แพ็ค และส่งสินค้านั้น ไม่ใช้เรื่องง่าย แต่ Fulfillment สามารถจัดการทุกอย่างให้กับคุณได้อย่างครบวงจร

เพิ่มความสะดวกสบายให้กับตัวเอง

การใช้บริการ Fulfillment จะช่วยให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะสถานะการณ์แบบไหน  คุณก็ไม่ต้องไปส่งของด้วยตนเอง

บริการ Fulfillment ตอบโจทย์จริงไหม ?

บริการพื้นที่จัดเก็บสินค้า

     พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องเคยเจอกับปัญหาเหล่านี้ พื้นที่สต๊อกเก็บของไม่พอ  อุณหภูมิที่สูงทำให้ของเกิดการเสียหาย มีฝุ่นเกาะบนสินค้า

ปัญหาเหล่านี้ Fulfillment ช่วยคุณได้ บริการจัดเก็บสินค้าใน แวร์เฮ้าส์ ปลอดฝุ่น และไม่ร้อนอบอ้าว มีพื้นที่ขนาดใหญ่สำหรับเก็บสินค้าโดยเฉพาะ เรามีพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม

พร้อมด้วยกล้องวงจรปิดทุกชั้นวางสินค้า และมีประกันสินค้าหากเกิดการสูญหายหรือชำรุด ให้คุณมั่นใจได้ว่าสินค้าของคุณจะถูกเก็บรักษาเป็นอย่างดี 

บริการวางแผนจัดการปริมาณสินค้า

เราจัดวางและเก็บสินค้าตาม SKUs (Stock Keeping Units) ที่แบ่งตาม รุ่น สี ไซส์โดยละเอียด พร้อมควบคุม ทุกการเข้าออกของสินค้าด้วยระบบ WMS (Warehouse Management System)

ที่จะช่วยให้ง่ายต่อการจัดการสินค้าของคุณ และทำให้ร้านค้าไม่เสียโอกาสในการขาย และสามารถเช็คสต๊อกง่ายๆ ผ่านมือถือ และเว็บไซต์ ได้ตลอดเวลา

บริการแพคสินค้าให้

เรามีทีมที่เชี่ยวชาญในการแพ็คสินค้า จะห่อหนากี่ชั้น กันกระแทกกี่รอบก็ไม่หวั่น และให้คุณมั่นใจได้ว่า สินค้าของคุณจะไม่ชำรุดเสียหายเนื่องจากเรามีขั้นตอนการตรวจสอบอย่างเข้มงวดทั้งระบบสแกนบาร์โค้ด

และมีกล้องวงจรปิดทุกโต๊ะก่อนทำการเเพ็ค ลูกค้าของคุณจะไม่มีทางได้ของที่เสียหายหรือไม่สมบูรณ์เป็นอันขาด

บริการตรวจสอบสถานะสินค้า

ให้คุณเช็คสถานะสินค้าในแต่ละออเดอร์ผ่านระบบออนไลน์ สามารถเช็ดได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยระบบ Tracking Number สามารถเช็คได้ตั้งแต่ขั้นตอนการหยิบ แพ็คสินค้า และจัดส่งสินค้า

ลดปัญหาด้านการขนส่งและจัดส่ง

คุณสามารถเลือก ช่องทางการจัดส่งได้แบบกหลากหลาย และจัดการจัดส่งเป็นไปตามกำหนด อยากส่งแบบไหนเราคิดบริการตามจริง ช่วยให้คุณไม่ต้องไปส่งด้วยตัวเอง

ประหยัดเวลารอคิวนาน และคุณยังสามารถจัดวางเส้นทางเดินรถเองได้ เพื่อลดระยะทางให้สั้นที่สุด เพื่อที่คุณจะประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น

MeowLogis บริการ Multi-Fulfillment / One Stop Packing ​

Meowlogis Multi-Fulfillment เป็นมากกว่าผู้ให้บริการขนส่ง เพราะเรามีบริการแบบ Multi-Fufillment เก็บ แพ็ค ส่ง สถิติ ที่จะช่วยให้คุณดำเนินธุรกิจอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ด้วยประสบการณ์ การทำธุรกิจออนไลน์กว่า 12 ปี MeowLogis คือ บริการ fulfillment แบบครบวงจร

สำหรับธุรกิจทุกระดับ B2B, B2C และ SME เพื่ออำนวยความสะดวกให้พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ และธุรกิจขนาดใหญ่

MeowLogis บริการ Multi-Fulfillment / One Stop Packing มาแล้วครบจบทุกบริการส่ง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ติดต่อ : 084-459-6563

แอดไลน์ : @meowlogis

เหมียวโลจิส บริการ เก็บ แพ็ค ส่งสถิติ เพื่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

Open130,132 ถนน แฮปปี้แลนด์ 1 แขวง คลองจั่น เขต บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240


130,132 Happy Land 1 Rd. Soi Happy Land shopping center 1 Klongjan Bangkapi Bangkok 10240

สอบถามข้อมูล เพิ่มเติม